โรงเรียนยางหล่อวิทยาคาร
135 หมู่ 6  ตำบลยางหล่อ  อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู 39180
เบอร์โทรศัพท์ 042-003259
กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีและไทย ณ โรงเรียนยางหล่อวิทยาคาร
กิจกรรมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-เกาหลีใต้กับนักเรียนโรงเรียนยางหล่อวิทยาคาร มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์เป็นมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน การแลกเปลี่ยนความรู้ การสร้างความเข้าใจในวัฒนธรรมระว่างสองประเทศมากขึ้น  โดยกิจกรรมที่นักศึกษาเกาหลีนำมาแลกเปลี่ยน คือ การสาธิตศิลปะป้องกันตัวเทควันโดซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติเกาหลีใต้ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ความมีไหวพริบและมีสมาธิอันเป็นประโยชน์ที่ได้จากการเล่นกีฬาเทควันโด นอกจากนี้ยังมีการแสดงละครประกอบเพลงเกี่ยวกับคำสอนในศาสนาคริสต์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความศรัทธาที่มีต่อพระเจ้า สำหรับนักเรียนไทยได้นำศิลปะการฟ้อนรำของไทยมาสาธิต ในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย